ลูกสาวลูกชายวัยมัธยมต้นดูหนังx คนเป็นพ่อแม่จะพูดคุยกับลูกแบบไหน

โลกอินเตอร์เน็ต เป็นโลกที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายๆแล้วในปัจจุบันนี้ เชื่อหรือไม่ว่าวัยรุ่นสมัยก่อนกับวัยรุ่นสมัยนี้นั้นต่างกันลิบลับ เพราะของเล่นของเด็กวัยรุ่นช่วงวัยมัธยมต้นในสมัยก่อนนั้น เป็นของเล่นที่ผลิตมาจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นก้อนหิน ต้นกล้วย ต่างก็เป็นของเล่นที่สามารถนำไปต่อยอดได้เป็นของเล่นมากมายหลายอย่าง แต่ถ้าเป็นยุคปัจจุบันนี้ของเล่นที่ดูเหมือนว่าจะเป็นของเล่นยอดฮิต มีคนเล่นจำนวนมากโดยเฉพาะวัยรุ่นก็คือ เหล่าเครื่องมือสื่อสารแทบทุกชนิดที่พ่วงด้วยอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง พ่อแม่ส่วนใหญ่จัดให้ลูกๆเพื่อที่ลูกจะไม่ต้องออกนอกบ้าน แต่กลับกลายเป็นว่ามันคือดาบสองคม

การดูคลิปโป้ หรือหนังx กลายเป็นงานอดิเรกยามว่างของกลุ่มวัยรุ่น พ่อแม่ส่วนใหญ่ในยุคที่ต้องใช้เงินเป็นตัวขับเคลื่อนในการดำเนินชีวิต ทำให้พวกเขาต้องทำงานห่าเงินไม่เว้นแต่ละวันโดยไม่มีเวลามานั่งสังเกตลูกๆของพวกเขาว่าทำอะไรอยู่ พูดถึงหนังxในปัจจุบัน การซื้อขายหนังxแนวนี้ยังไม่ถูกกฎหมายมากนัก แต่ก็ไม่ยากที่จะดูหรือมีข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตมากมายให้ได้ค้นหา วัยรุ่นวัยมัธยมต้นเป็นช่วงที่เด็กๆจะติดมือถือมากที่สุดแล้ว แล้วถ้าวันหนึ่งเกิดบังเอิญเห็นว่าลูกกำลังดูหนังxอยู่ ในความคิดของพ่อแม่ทุกคนอาจจะมีอาการตกใจอยู่แน่นอน ให้คิดไว้เลยว่าคุณต้องเริ่มพูดคุยกับลูกๆเรื่องเย็ดแล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้เขาไปคุยหรือปรึกษากับผู้อื่น หรือได้ข้อมูลจากที่อื่นจนกลายเป็นความเชื่อที่ผิด

คนเป็นพ่อแม่สำคัญมากในเรื่องของการพูดคุย การเขินอายในการพูดคุยเรื่องเย็ดกับลูกมันเกิดขึ้นได้กับทุกครอบครัว แต่ก็ไม่ยากที่จะปรับตัวมากนัก ถ้าลูกแอบดูหนังx พ่อและแม่ควรให้ความสนิทกับลูก พูดคุยกับลูกว่าเรื่องแบบนี้มันคือเรื่องธรรมชาติที่จะเกิดขึ้นได้กับมนุษย์ทุกคน แต่มันจะเกิดขึ้นเมื่อหญิงและชายมีความพร้อม ลูกสามารถดูหนังxได้ ไม่มีความผิด แต่ลูกจะต้องแบ่งเวลาเพื่อการศึกษาหาความรู้อย่างอื่นด้วย อย่าหมกหมุ่นมากจนเกินไป หรือถ้าลูกมีแฟน ควรมีสติ ควรที่จะยับยั้งชั่งใจ หรือพูดคุยกับลูกเรื่องของวิธีการป้องกันเวลามีxxx ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องที่เสียหายเลย การพูดคุยกับลูกแบบเพื่อน และการให้ข้อมูลที่ถูกต้อง ลูกในวัยรุ่นเขาจะรู้สึกไว้ใจ และอยากที่จะปรึกษามากกว่าเดิม ต่างจากบางครอบครัว ที่มักจะดุด่า และบ่นทุกครั้ง เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัยและเรียกร้องที่จะออกไปหาความสุขข้างนอกบ้าน เรื่องเย็ด เป็นเรื่องที่คนเป็นพ่อแม่ควรหันมาใส่ใจลูกๆที่อยู่ในช่วงวัยรุ่นมากยิ่งขึ้น เพื่อลดการเกิดปัญหาในสังคมตามมา

You may also like...

Comments are closed.